Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Ra_Vuon_Nhat_Nang__Du_an_PreOrder_ung_ho_xuat_ban_tho_tranh_thieu_nhi.flv Nen_Banner_dep2.jpg Banner_Tet.swf 174894_213874571979668_1152041_n.jpg Bo_bien.gif Hoa1.gif

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    De khao sat mon toan lop 10-11-12 truong THPT YP2 ngay 22 va 24 thang 10-2022

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Văn Xá (trang riêng)
    Ngày gửi: 05h:07' 26-10-2022
    Dung lượng: 5.5 MB
    Số lượt tải: 34
    Số lượt thích: 0 người
    SỞ GD&ĐT BẮC NINH

    ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG LẦN 1

    TRƯỜNG THPT YÊN PHONG
    SỐ 2

    Môn: Toán 10. Năm học 2022-2023
    Thời gian:90 phút (không kể giao đề)

    I.TRẮC NGHIỆM (3 điểm).
    Câu 1. Trong các phát biểu sau, phát biểu nào là mệnh đề toán học?
    A. Nước là hợp chất tạo bởi hai nguyên tố là hydrogen và
    oxygen.
    B. Sông Hương là con sông chảy qua thành phố Huế.
    C. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 là ngày Giải phóng miền Nam.
    D. Số 2022 chia hết cho 4.
    Câu 2. Phủ định của mệnh đề: “
    .

    A.

    B.

    ” là:
    C.

    Câu 3. Cho tập

    D.

    Chọn khẳng định đúng

    A.

    B.

    C.

    Câu 4. Cặp số nào là một nghiệm của bất phương trình
    A.
    B.
    C.
    D.

    D.

    ?

    Câu 5. Cặp số nào là một nghiệm của hệ bất phương trình
    ?
    A.
    B.
    C.
    D.
    .
    Câu 6. Hệ bất phương trình nào là hệ bất phương trình bậc nhất hai ẩn?

    A.

    B.

    C.

    D.

    .
    Câu 7. Hình vẽ nào sau đây (phần không bị gạch) minh hoạ cho tập hợp
    ?

    A.

    B.

    C.

    D.

    Câu 8. Cho góc
    A.

    thoả mãn
    B.

    , giá trị của tan
    C.

    D.

    Câu 9. Giá trị của biểu thức
    A.
    B.
    .
    Câu 10. Cho tam giác ABC có
    là:
    A.

    B.

    Câu 11. Tam giác

    ,
    tiếp tam giác
    bằng bao nhiêu?
    A. 5

    B. 10

    là:


    C.

    D.

    cm,

    cm,

    cm. Giá trị

    C.

    D.

    .

    . Bán kính đường tròn ngoại

    C.

    D.

    .

    Câu 12. Trong kì thi học sinh giỏi cấp trường, lớp
    có 15 học sinh thi
    học sinh giỏi môn Ngữ văn, 20 học sinh thi học sinh giỏi môn
    Toán. Tìm số học sinh thi cả hai môn Ngữ văn và Toán biết lớp
    có 40 học sinh và có 10 học sinh không thi cả môn Toán và
    Ngữ văn.
    A. 3
    B. 4
    C. 5
    D. 6.
    II. TỰ LUẬN (7 điểm).
    Câu 13 (1,5 điểm). Cho hai tập hợp
    1. Tìm
    .
    2. Tìm
    .

    ,

    .

    3. Tìm
    .
    Câu 14(2 điểm).
    1. Biểu diễn miền nghiệm của bất phương trình
    trên mặt
    phẳng tọa độ Oxy.
    2. Một trang trại cân thuê xe vận chuyển 450 con lợn và 35 tấn cám.
    Nơi cho thuê xe chỉ có 12 xe lớn và 10 xe nhỏ. Một chiếc xe lớn có
    thể chở 50 con lợn và 5 tấn cám. Một chiếc xe nhỏ có thể chở 30

    con lợn và 1 tấn cám. Tiền thuê một xe lớn là 4 triệu đồng, một xe
    nhỏ là 2 triệu đồng. Hỏi phải thuê bao nhiêu xe mỗi loại để chi phí
    thuê xe là thấp nhất?
    Câu 15 (2,5 điểm).
    1. Cho tam giác
    giác




    sao cho

    . Điểm

    . Tính độ dài cạnh

    Câu 16 (1 điểm).
    1. Trong tam giác


    , chứng minh rằng điều kiện để hai trung tuyến

    vuông góc với nhau là

    .


    là tập hợp các giá nguyên dương của

    tập hợp con của

    thuộc đoạn



    2. Cho các tập hợp khác rỗng
    Gọi

    diện tích của tam

    ; sin A và bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC.

    2. Tam giác

    vẽ từ

    . Tính

    .
    để

    . Tìm số

    .
    -------------Hết------------

    ĐÁP ÁN
    I. Phần trắc nghiệm :
    1.D
    2.A
    7.D

    8.C

    3.B

    4.B

    5.D

    6.A

    9.C

    10.A

    11.B

    12.C

    II.Phần tự luận :
    Câu

    ý

    NỘI DUNG

    Câu 13
    (1,5đ)

    1.

    =[1 ;2)

    2.
    3.

    = (0 ;4)
    A\B=(0 ;1) 

    CR(A\B)=

    Thang
    điểm
    Mỗi ý
    cho 0,5
    điểm

    Câu 14
    (2đ)

    1(1đ)

    + Vẽ đường thẳng d:
    + Thay điểm
    .

    .



    vào biểu thức x+y, ta thu được

    +Miền nghiệm là nửa mặt phẳng bờ
    d không chứa điểm O(phần không bị
    gạch chéo)

    2(1đ)

    +Gọi
    (chiếc) lần lượt là số xe lớn, bé trang trại đó 0,5đ
    sẽ thuê. Theo đề ra ta có
    thỏa mãn hệ bất trình

    sau:
    +Miền nghiệm (là miền
    đa giác ABCDE) trong hệ
    phương trình được biểu
    diễn là miền không bị
    gạch trong hình sau:

    0,25đ

    +Như vậy chúng ta có bài toán tìm giá trị nhỏ nhất 0,25đ
    của hàm
    với
    thoả mãn hệ bất phương
    trình trên. Do đó chúng ta xét giá trị của
    tại
    các điểm
    và suy ra giá trị nhỏ nhất của

    34000000 đồng tại
    . Vậy để chi phí thuê xe thấp
    nhất thì trang trại đó nên thuê 6 xe lớn và 5 xe nhỏ

    Câu 15
    (2,5đ)

    1
    (1,5đ)

    0,5đ
    +Ta có

    .

    0,5đ
    +
    0,5đ
    2(1đ)

    0,5đ
    Ta có

    Câu 16
    (1đ)

    1(0,5đ).

    .

    Suy ra

    .

    Vì hai trung tuyến vẽ từ
    nên

    vuông tại



    với

    vuông góc với nhau

    0,5đ
    0,25đ

    là trọng tâm tam giác

    . Khi đó:
    0,25đ
    .
    2(0,5đ).

    0,25đ

    Để

    thì điều kiện là
    .


    Số tập hợp con của

    .


    0,25đ
    .

    Ghi chú : Học sinh làm cách khác đúng vẫn cho điểm tối đa theo thang điểm
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓